Tin tức

Miền Tây – Vùng đất hứa cho giới đầu tư bất động sản

Thừa hưởng nhiều tiềm năng với quỹ đất sạch, lớn để có thể quy hoạch phát triển đa dạng các phân khúc từ đất nền, nhà ở, căn hộ khu dân cư, cùng với cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, giá trị giao dịch bất động sản tương đối và biên độ tăng giá ổn định… đã khiến miền tây trở thành “miền đất hứa” thu hút đầu tư bất động sản trong năm 2019 – 2020.

Các dự án trọng điểm Miền tây được đầu tư thêm 2 tỷ USD

Tầm quan trọng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh qua khẳng định “đầu tư cho ĐBSCL chính là đầu tư cho cả nước” trong phát biểu kết luận Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 120 của Chính phủ. Thủ tướng nhấn mạnh: “ĐBSCL sẽ được dành riêng 2 tỷ USD vốn tăng thêm so với giai đoạn 2016-2021 để đầu tư vào các dự án liên vùng giải quyết điểm nghẽn về giao thông vận tải, biến đổi khí hậu”.

Ý kiến cần phải ưu tiên nâng cấp cơ sở hạ tầng cho vùng Tây Nam Bộ, đẩy nhanh các dự án đã được quy hoạch để cải thiện môi trường kinh doanh cũng đã được Thủ tướng đồng tình. Ví dụ cụ thể về tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Thủ tướng cho biết đây là dự án sẽ được ưu tiên dồn sức đẩy mạnh trong năm nay.

Nhiều công trình trọng điểm và dự án cao tốc đang được triển khai theo định hướng của chính phủ, trong đó không thể bỏ qua các dự án nghìn tỷ như tuyến đường sắt cao tốc nối liền TP. HCM – Cần Thơ sẽ làm tăng tính kết nối liên vùng giữa đồng bằng sông Cửu Long với TP.HCM, cũng như toàn vùng Đông Nam Bộ.

Trong giai đoạn 2017 – 2020, từ Bắc đến Nam có 11 dự án đường bộ cao tốc dự kiến hoàn thành với tổng chiều dài 654km. Ngoài trục cao tốc Bắc – Nam, các dự án hạ tầng giao thông trong khu vực cũng đóng vai trò quan trọng, góp phần đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa tại các tỉnh thành miền Tây và tạo cơ hội thu hút đầu tư bất động sản vào khu vực này.

Bất động sản Trà Vinh đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ

Trà Vinh là tỉnh duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu; tiếp giáp với các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng và biển Đông. Trà Vinh là tỉnh mưa thuận gió hòa, là vùng đất mang nét đặc trưng cho sự giao thoa chuyển vùng từ đồng bằng sang vùng biển, tạo cho Trà Vinh có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển thương mại, kinh tế và xã hội.

Với cơ sở hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, thời gian di chuyển từ Trà Vinh đến Tp.HCM được rút ngắn hơn rất nhiều, phù hợp cho những người có nhu cầu nhà ở tại địa phương và cả những người đang sinh sống, làm việc tại Tp.HCM.

Khu đô thị thương mại dịch vụ TNR Amaluna được TNR Holdings Vietnam đầu tư bài bản
về cơ sở hạ tầng cũng như kết hợp hài hòa hệ thống tiện ích nội khu độc đáo, đa dạng

Lợi thế đầu tư đầy hứa hẹn

Trong số các tỉnh lân cận TP.HCM, Trà Vinh được chuyên gia đánh giá là thị trường mới nổi nhưng hứa hẹn mang lại khả năng sinh lợi cao, mở ra một “sân chơi” có đa dạng cơ hội và tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản Trà Vinh. Bên cạnh đó, việc TP.Trà Vinh được công nhận là đô thị loại II có ý nghĩa vô cùng to lớn, đánh dấu một bước phát triển mới về kinh tế – xã hội của tỉnh; là sự ghi nhận của Trung ương đối với nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Link Báo Gốc : https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/mien-tay-vung-dat-hua-cho-gioi-dau-tu-bat-dong-san-ar102600

( Theo : Báo Batdongsan )